Đồ đồng, bán đồ đồng cổ, nhận đúc đồng gồm tượng đồng đỉnh đồng tranh đồng trống đồng hoành phi, hạc đồng.

Lịch sử phát triển nghề đúc đồng việt nam

QÚY KHÁCH HÃY VÀO PHIÊN BẢN MỚI

VỚI NHIỀU SẢN PHẨM VÀ TIỆN ÍCH


---------

---------
Đúc Đồng và Kiến Trúc Nội Thất Tín Việt
ĐC: 156 Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Hotline : 0912.132.282 hoặc 0988.169.470
---------
---------
"Đúc Đồng Tín Việt chúc quý khách tham quan và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình, Chúng tôi chúc quý khách và gia đình vạn sự như ý.
Trân trọng cảm ơn!"
Lịch sử phát triển nghề đúc đồng việt nam
Ông tổ nghề đúc đồng Việt Nam là sư thầy Nguyễn Minh Không, ông cũng được coi là một trong tứ bất tử của Việt Nam. Ông sinh ngày 15 tháng 10 năm 1065 dưới thời nhà Lý ở làng Điền Xá, Gia Thắng, Gia Viễn, Ninh Bình.
Ông tên thật là Nguyễn Chí Thành, lớn lên sang Tây trúc học đạo, sau khi tu hành đắc đạo ông trở về dựng chùa và lấy hiệu là Minh Không. Suôt cuộc đời ông đã dựng rất nhiều ngôi chừa ở đồng bằng sông hồng, Như chùa Bái Đính, chùa Cổ Lễ...
Ông là người khôi phục nghề đúc đồng Việt Nam có từ thời vua Đinh Tiên  Hoàng, Ông đã đúc đỉnh đồng được coi là báu vật của nước An Nam bấy giờ.
Ông đã được các làng nghề đúc đồng truyền thống như Tống Xá (Nam Định), Ngũ Xã (Hà Nội), Làng Chè, làng Rỵ (Thanh Hóa), Đại Bái,Đào Viên ( Bắc Ninh), Làng  Rồng (Hưng Yên). Hiện nay làng Đào viên và làng Rồng là hai làng đúc đồng tuy ở hai tỉnh khác nhau nhưng lại ở sát nhau, chỉ cách con sông. Nơi đây cũng có Chùa Nôm đã được xếp hạng lịch xử quốc gia, mỗi dịp tết đến xuân về là người dân trong tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh và du khách thập phương về rất đông. Nơi đây cũng có làng cổ truyền thống của Việt Nam là làng Đại Đồng (Làng Nôm).

No comments:

Post a Comment

http://www.ducdong.net/

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Tìm kiếm sản phẩm